THỂ LỆ

Cuộc thi sáng tác video, clip “Tự hào Việt Nam”

(Proud of Vietnam)

——–

Nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên về tầm quan trọng của tiếng Anh, tạo môi trường để thanh thiếu niên rèn luyện, thể hiện niềm yêu thích với tiếng Anh; hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; đồng thời vừa tăng cường sự hiểu biết của thanh thiếu nhi về các địa chỉ đỏ, địa danh nổi tiếng của đất nước vừa tạo ra các sản phẩm tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Cổng tri thức Thánh Gióng với sự đồng hành của Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES – AMES ENGLISH tổ chức Cuộc thi sáng tác Video, Clip “Tự hào Việt Nam” (Proud of Vietnam) với thể lệ như sau:

 1. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG
 2. Đối tượng dự thi: Cá nhân hoặc nhóm người đang học tập, lao động, sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi không quá 35 (tính đến thời điểm tham gia thi).

(Thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, cơ quan thường trực tổ chức cuộc thi không được tham gia thi)

 1. Nội dung: Sáng tác video, clip tuyên truyền, giới thiệu về địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Việt Nam, trong đó có thuyết minh hoặc giới thiệu bằng tiếng Anh do chính tác giả/nhóm tác giả thực hiện.
 2. HÌNH THỨC TỔ CHỨC CUỘC THI
 3. Thời gian tổ chức:

– Phát động cuộc thi: Ngày 14/10/2020

– Thời hạn nhận bài dự thi: Từ ngày 19/10 đến hết ngày 15/11/2020 (04 tuần)

– Tổng kết, trao giải: dự kiến tháng 12/2020

 1. Yêu cầu về tác phẩm dự thi:

– Thể loại: Video, Clip.

– Độ dài Video, Clip: Từ 1- 5 phút

– Tác phẩm dự thi có thể tự quay hoặc biên tập, dựng phim từ hình ảnh, video clip có sẵn (hình ảnh, video clip phải có nguồn gốc rõ ràng; nếu sử dụng của tác giả khác phải có sự đồng ý của tác giả đó) giới thiệu về một địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Việt Nam.

– Nội dung rõ ràng, phù hợp với thông điệp và chủ đề cuộc thi. Tác phẩm là sản phẩm do thí sinh tự xây dựng, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ, hình ảnh, âm thanh, lời thoại…

– Mỗi tác phẩm phải kèm theo thuyết minh, giới thiệu bằng tiếng Anh do chính tác giả, nhóm tác giả thực hiện và kèm theo phụ đề tiếng Việt.

– Các video clip dự thi phải đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh (video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam…); chỉ chấp nhận video, clip có tỷ lệ khung hình 16:9 hoặc 4:3.

– Video clip dự thi phải được lưu bằng định dạng phổ biến avi, mpeg, mkv, klv, mp4…

– Video clip không được ghi ký hiệu đè lên hình ảnh và slide (không được đặt watermark); không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp với mục đích quảng bá thương hiệu.

– Cá nhân/nhóm dự thi có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi, mỗi tác phẩm là một địa danh riêng biệt.

 1. 3. Hình thức dự thi:

– Tác giả/nhóm tác giả truy cập website Cuộc thi tại địa chỉ https://proudofvietnam.doanthanhnien.vn, chọn mục “gửi bài thi” và làm theo các bước được hướng dẫn tại Website.

– Tác phẩm sẽ được đăng tải trên Fanpage Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn (https://www.facebook.com/Trunguongdoan) để bình chọn.

 1. Hồ sơ dự thi:

Tác giả chuẩn bị hồ sơ tham gia gồm có:

– Thông tin cá nhân của tác giả/nhóm tác giả (theo mẫu tại website Cuộc thi).

– Đường link youtube video clip dự thi.

– Lời bình, thuyết minh sử dụng trong clip.

(Hồ sơ gửi thông qua website https://proudofvietnam.doanthanhnien.vn)

Tác giả đăng ký tham gia bằng cách điền đầy đủ thông tin bắt buộc (thông tin có dấu *) trên website cuộc thi: https://proudofvietnam.doanthanhnien.vn. Người tham gia chỉ cần cung cấp thông tin một lần duy nhất trước lần gửi video clip dự thi đầu tiên. Trường hợp người tham gia giải không điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký, tất cả video clip dự thi sẽ bị loại.

Tác giả có thể tham dự với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm. Ban Tổ chức chỉ liên hệ với nhóm trưởng được đề trong thông tin dự thi gửi đến Ban Tổ chức.

 1. Cách thức bình chọn vàchấm giải:

5.1. Giải tuần: 08 giải (mỗi tuần 02 giải)

– 02 tác phẩm có tổng bình chọn cao nhất hàng tuần trên Facebook được trao giải tuần.

– Người tham gia bình chọn giải tuần trên Facebook bằng cách ấn chọn like – thích (chấp nhận tất cả các biểu tượng khác) hoặc share chia sẻ cho tác phẩm được đăng.

-Thời gian tính lượt bình chọn từ thời điểm đăng tác phẩm trong tuần dự thi đến 9h00 sáng thứ Hai của tuần tiếp theo.

– Mỗi tác giả/nhóm tác giả chỉ được nhận 01 giải Tuần.

– Giải thưởng sẽ được công bố trên Fanpage Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn và website doanthanhnien.vn.

5.2. Giải tổng kết

* Sau 4 tuần thi, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn 20 tác phẩm vào vòng chung kết, gồm:

– 8 tác phẩm đạt giải tuần.

– 12 tác phẩm có tổng lượng bình chọn cao nhất trong 4 tuần thi.

* Tại vòng chung kết, 20 tác phẩm sẽ tiếp tục được bình chọn trên Facebook trong thời gian 01 tuần.

* Ban Tổ chức lựa chọn 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba trên căn cứ:

– 30% điểm do bình chọn trên Facebook.

– 70% điểm do Ban giám khảo chấm dựa trên các tiêu chí:

+ Nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi

+ Lời bình/thuyết minh/giới thiệu bằng tiếng Anh đúng ngữ pháp, hấp dẫn; phát âm chuẩn, thể hiện giàu cảm xúc

+  Hình ảnh đẹp, âm thanh hay, phù hợp với nội dung

+  Có sáng tạo về cách thức thể hiện.

5.3. Giải thưởng khác

– Giải dự đoán tác phẩm đạt giải Nhất: Kết thúc vòng thi tuần, 20 tác phẩm chung kết sẽ được đăng tải trên Facebook để mọi người dự đoán tác phẩm sẽ đạt giải Nhất của cuộc thi, thông qua hình thức bình luận trực tiếp dưới bài viết, ghi tên tác phẩm. Sau khi chấm vòng chung khảo, bình luận nào sớm nhất và đúng với kết quả của cuộc thi sẽ được nhận 01 phần thưởng của Ban Tổ chức.

– Giải bình chọn trên mạng xã hội: Tác phẩm nào (tính cả vòng thi tuần và vòng chung kết) được nhiều lượt like (chấp nhận tất cả các biểu tượng khác) và lượt share nhất sẽ là tác phẩm đạt giải Nhất bình chọn (tính tổng số lượt like, share), được nhận 01 phần thưởng của Ban Tổ chức.

– Giải tập thể dành cho đơn vị Đoàn cấp tỉnh có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi nhất.

 1. Quy định sử dụng tác phẩm dự thi và trách nhiệm của tác giả tham dự cuộc thi

6.1. Quy định sử dụng tác phẩm dự giải

– Cuộc thi sáng tác video, clip “Tự hào Việt Nam” (Proud of Vietnam) không nhằm mục đích kinh doanh. Tác phẩm dự thi sẽ thuộc toàn quyền sử dụng của Ban tổ chức. Ban tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm, tên tuổi của người dự thi thông qua việc đề cập tới bản quyền của tác giả trong các hoạt động phi thương mại, nhất là trong các hoạt động tuyên truyền về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

– Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp về quyền tác giả và quyền liên quan.

– Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi tiền giải thưởng và Bằng khen/Giấy chứng nhận, đồng thời phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

6.2. Trách nhiệm của tác giả

– Thực hiện đúng Thể lệ cuộc thi, việc tác giả gửi tác phẩm tham gia thi coi như chấp thuận mọi quy định trong Thể lệ cuộc thi.

– Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập (tiền giải thưởng) theo quy định của pháp luật.

– Cung cấp chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu để Ban tổ chức xác nhận về độ tuổi tham gia (khi đạt giải thưởng).

III. GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm có:

 1. Giải tuần (08 giải): Một suất học bổng toàn phần cho khóa học 2 tháng trị giá 8.000.000 đồng/suất của AMES English kèm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.
 2. 2. Giải Tổng kết:

– 01 Giải Nhất: gồm 10.000.000 đồng tiền mặt và một suất học bổng toàn phần cho khóa học 6 tháng trị giá 24.000.000 đồng của AMES English.

– 01 Giải Nhì: gồm 5.000.000 đồng tiền mặt và một suất học bổng toàn phần cho khóa học 4 tháng trị giá 12.000.000 đồng của AMES English.

– 02 Giải Ba, mỗi giải gồm 3.000.000 đồng tiền mặt và một suất học bổng toàn phần cho khóa học 3 tháng trị giá 12.000.000 đồng của AMES English.

Giải Nhất, Nhì, Ba được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 1. Giải thưởng khác:

– 01 giải cho người dự đoán đúng tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt và phần quà của Ban Tổ chức cuộc thi.

– 01 giải cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi trị giá 1.000.000 đồng và phần quà của Ban Tổ chức cuộc thi.

– 01 giải tập thể trị giá 3.000.000 đồng tiền mặt và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho đơn vị Đoàn cấp tỉnh có nhiều tác phẩm nhất tham dự cuộc thi.

 1. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC
 • Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban tổ chức thông báo.

– Tác phẩm có dấu hiệu gian lận như: hack like, hack share, like ảo, share ảo sẽ bị loại khỏi cuộc thi sau khi được Ban tổ chức thông báo và có giải trình (Có quy định riêng về gian lận like, share sẽ được thông báo chính thức trên fanpage cuộc thi).

– Trong quá trình thi, Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

– Học bổng của AMES English áp dụng cho đăng ký khóa học offline tại các chi nhánh của AMES English trên toàn quốc. Khi chuyển sang khóa online, áp dụng ưu đãi 50% cho khóa 10 buổi.

– Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn và sẽ thông báo chính thức trên fanpage cuộc thi.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI